Home / Mua bán điện lạnh / 3 lưu ý khi sử dụng dịch vụ bảo hành đồ điện lạnh

3 lưu ý khi sử dụng dịch vụ bảo hành đồ điện lạnh

Hiểu rõ mục đích chính sách cũng như điều kiện bảo hành, “chọn mặt gửi vàng” ở những địa chỉ uy tín là những điều khách hàng đặc biệt lưu ý khi sử dụng đến chính sách bảo hành.

Hiểu rõ mục đích của việc bảo hành

Nghe nhiều về hai từ “bảo hành” nhưng nhiều người còn mơ hồ về khái niệm này. Cụ thể, nhiều người sử dụng sản phẩm không đúng mục đích, hoặc sơ ý làm cho sản phẩm vào nước và quay lại nhà sản xuất đòi… bảo hành, vì sản phẩm vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Trên thực tế, bản chất của việc bảo hành, và khái niệm bảo hành chính hãng mà nhà sản xuất đưa ra là nhằm đảm bảo rằng sản phẩm họ đưa đến tay người tiêu dùng không bị lỗi trong quá trình sản xuất.

Nếu có phát sinh lỗi do quá trình sản xuất, người tiêu dùng sẽ được đền bù, sửa chữa miễn phí. Còn trong trường hợp lỗi xảy ra do người tiêu dùng (khi nhà sản xuất đã cung cấp một sản phẩm không có lỗi) thì chắc chắn sẽ không được bảo hành.

Điều kiện để được bảo hành

Mỗi chính sách bảo hành đều đi kèm theo những điệu kiện cụ thể, yêu cầu khách hàng phải tuân theo. Đặc biệt là hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tránh tình trạng hư hỏng không đáng có. Vì theo bất cứ chính sách bảo hành nào, các hãng đều có quyền từ chối bảo hành đối với những trường hợp sản phẩm bị hư lỗi do người sử dụng như: sản phẩm không giữ nguyên 100% hình dạng ban đầu; điện thoại, máy tính bảng, laptop, smartwatch, tivi…bị trầy xước màn hình hoặc hư do ngâm nước… Khi ấy, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí sửa chữa.

Khách hàng chỉ được bảo hành khi sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành và gặp lỗi do nhà sản xuất. Khi đó, các sản phẩm sẽ được bảo hành sửa chữa hoàn toàn miễn phí; Đặc biệt, có thể được đổi sản phẩm mới nếu như lỗi quá nặng.

3 lưu ý trước khi sử dụng chính sách bảo hành

Nắm rõ các điều khoản về bảo hành giúp bạn an tâm sử dụng sản phẩm mà mình chọn mua

Vì vậy, trước khi mua sản phẩm, chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ về chính sách bảo hành của từng hãng, từng nhà cung cấp để tránh những bất lợi không đáng có.

Chọn nhãn hàng, nơi bán sản phẩm uy tín

Hiện nay, đa phần những siêu thị điện máy lớn sẽ có chính sách bảo hành, đổi trả tốt hơn giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn nơi tin tưởng để mua sắm và bảo hành.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Ai là người phát minh ra máy điều hòa?

Trong những ngày nắng nóng, oi bức đầu hè như hiện nay, máy điều hòa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *