Home / Cẩm Nang / Kinh nghiệm mua xe máy cũ trả góp

Kinh nghiệm mua xe máy cũ trả góp

Có nên mua xe máy cũ trả góp không?

Cũng giống như khi mua xe máy mới, hiện nay mua xe máy cũ cũng được nhiều cửa hàng xe máy cũ hỗ trợ mua trả góp. Mua xe máy cũ trả góp bạn sẽ trả trước một phần tiền mua xe, còn phần còn lại sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền lãi và tiền gốc, cho đến khi trả hết giá trị xe. 

Có nên mua xe máy cũ trả góp không?

Có nên mua xe máy cũ trả góp không? Nếu như bạn có kinh phí hạn hẹp và có khả năng chi trả hàng tháng thì bạn có thể lựa chọn mua xe máy cũ trả góp. Tuy nhiên trước khi mua bạn xe bạn nên tìm hiểu kỹ lãi suất, hãy xem xét thật kỹ để mua xe máy trả góp không trở thành gánh nặng tài chính sau này. Bên cạnh đó khi đi mua xe cũ thì nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để có thể chọn được chiếc xe cũ chất lượng. 

Ưu nhược điểm khi mua xe máy cũ trả góp

Mua xe máy cũ trả góp có những ưu nhược điểm gì? Tham khảo chi tiết những ưu điểm và nhược điểm được XeMuaBanNhanh chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Ưu điểm

 • Sở hữu chiếc máy cũ nhanh, ngay sau khi bạn làm thủ tục và thanh toán nhanh.
 • Không cần phải thế chấp tài sản, thủ tục nhanh chóng và linh hoạt
 • Không cần bỏ ra nguồn tài chính lớn trong cùng thời điểm (bạn sẽ trả dần theo từng tháng)

Nhược điểm

 • Số tiền bạn phải trả khi mua xe máy cũ trả góp sẽ cao hơn so với khi mua ngay. Vì bạn sẽ tốn thêm khoản tiền lãi suất khi mua xe trả góp. Do đó bạn nên cân nhắc khi chọn công ty tài chính vay mua xe máy trả góp.
 • Lãi suất ngân hàng, công ty tài chính khá cao, do đó nhiều khi mua xe trả góp lại trở thành gánh nặng tài chính. 
 • Thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ kéo dài, mất khá nhiều thời gian cho người vay 
 • Chi phí phát sinh cao như: phí bảo hiểm, phí quản lý tín dụng,…

Lưu ý khi mua xe máy cũ trả góp

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua xe máy cũ trả góp

Lựa chọn dòng xe máy cũ thích hợp

Tại các cửa hàng xe máy cũ, chợ xe máy cũ có vô số loại xe máy cho bạn lựa chọn từ xe số, xe ga, xe côn,.. đến từ nhiều hãng xe khác nhau, tuy nhiên khi mua xe máy chủ bạn nên lựa chọn những dòng xe, hãng xe nổi tiếng quen thuộc với người dùng, tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ như: HondaYamahaPiaggioSuzuki,… 

Lựa chọn dòng xe máy cũ thích hợp

 • Một số dòng xe máy cũ giá rẻ được tìm mua nhiều trên XeMuaBanNhanh và các cửa hàng xe máy cũ như: Honda DreamFutureSirius, viva,…
 • Dòng xe tay ga cũ được ưa chuộng như: VisionAirbladeLead, Grande, Janus, SHVespaLiberty,..
 • Xe tay côn cũ: Exciter, Winner cũ,..

Lựa chọn cửa hàng xe máy cũ trả góp

Nếu như bạn chưa biết cửa hàng nào bán xe máy cũ hỗ trợ trả góp uy tín, lãi suất hợp lý, bạn có thể tham khảo ý kiến của người quen có kinh nghiệm trong mua xe máy cũ trả góp, bạn cũng có thể tham khảo từ cộng đồng mạng. Nên tìm hiểu kỹ lãi suất và chính sách trả góp theo từng kỳ của từng cửa hàng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tài chính cá nhân

Trước khi quyết định mua xe máy cũ trả góp bạn nên lựa chọn trước chiếc xe mà mình quyết định mua. Tiếp đến nên lựa chọn ngân hàng, công ty tài chính uy tín, cần tính toán thật kỹ số tiền mà mình phải chi trả và lãi suất hằng tháng, để tránh gặp khó khăn về chi tiêu. Bạn có thể tìm nơi cho vay có lãi suất thấp, hoặc chọn mua xe máy trả góp 0%. 

Vay vốn ngân hàng

Khi mua xe trả góp bạn có thể vay từ 40% – 70% tùy thuộc vào khả năng tài chính. Bạn cần thương lượng với cửa hàng xe máy cũ để xác định khoản tiền mình sẽ trả trước, nếu có tài sản chứng minh đủ khả năng vay vốn thì số tiền trả trước có thể thấp hơn 40%. 

Bạn có thể lựa chọn ngân hàng uy tín để vay vốn hoặc bạn sẽ được nhân viên giới thiệu những ngân hàng liên kết với cửa hàng, sau đó trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục thẩm định vay vốn. 

Khi từ phía ngân hàng đồng ý vay vốn, bạn mang theo giấy tờ liên quan về cửa hàng để được làm thủ tục mua xe máy cũ trả góp.

Nếu như bạn lần đầu tiên vay vốn, thì cũng đừng lo ngại vì khi đến cửa hàng xe máy cũ bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục mua xe máy cũ trả góp từ a – z. Do đó việc của bạn là nên lựa chọn ngân hàng uy tín, có lãi suất thấp để tiết kiệm chi phí. 

Mua xe máy cũ trả góp cần giầy tờ gì?

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi mua xe trả góp, xe cũ trả góp như: 

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu thường trú
 • Một số giấy tờ cá nhân khác để có thể thế chấp chiếc xe máy cũ.

Cách mua xe máy cũ giá rẻ, chất lượng

Bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức khi mua xe máy cũ trả góp thì để mua được xe máy cũ chất lượng bạn nên trang bị cho mình thêm những kiến thức, kinh nghiệm khi đi chọn mua xe cũ. Bạn hãy tham khảo chi tiết kinh nghiệm mua xe máy cũ từ bước tìm xe, kiểm tra nguồn gốc xe, kiểm tra động cơ, các chi tiết khác, thương lượng giá cả

Nguồn: https://xe.muabannhanh.com/mua-ban-xe-may/kinh-nghiem-mua-xe-may-cu-tra-gop-380.html

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Hạnh Dung

Check Also

Video Sinh Học Lớp 12 – Đột biến số lượng nhiễm sắc thể – Học Hay

Video Sinh Học Lớp 12 – Đột biến số lượng nhiễm sắc thể – HocHay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *